Địa chỉ:  Thôn Minh Khánh, xã Tịnh Minh, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi

Email:  thcsphamkiet.sontinh@gmail.com

Điện thoại: 02552217033

Rời ngã ba Sơn Tịnh theo quốc lộ 24b về phía Tây Nam khoảng 15km là địa phận xã Tịnh Minh.Tịnh Minh từng là chiếc nôi cách mạng trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

Nơi đây có làng rèn  trên 300 tuổi và trường làng An Phú (hơn 100 tuổi). Ngôi trường này đã chứng kiến những mất mát đau thương của xã nhà trong hai cuộc kháng chiến và trải qua nhiều tên gọi khác nhau cùng với dòng chảy của lịch sử dân tộc: Trường cây Cầy, trường Tiểu học Tịnh Minh, trường PTCS Tịnh Minh. Trong mưa bom bão đạn, Thầy và trò vẫn bám trường, bám lớp vừa giảng dạy vừa phục vụ kháng chiến. Sau ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước nhân dân xã nhà  lại bắt tay vào khôi phục kinh tế và phong trào giáo dục được chú trọng để tạo điều kiện cho con em được học tập. Từ mái trường làng quê đã có bao thế hệ học trò làm rạng danh quê hương như Phạm Kiệt, Huỳnh Kim, Phạm Luận,  Phạm Nam Tào, Phạm Thiệu, Đào Quang Phổ, Nguyễn Thị Xuân Hương,…

Năm 1975 xây dựng trường cấp I, II do thầy Vũ Ngọc Chúc làm Hiệu trưởng. Năm 1977- 1978 do thầy Nguyễn Thành Trung làm Hiệu trưởng. Năm 1980 thực hiện Nghị quyết 15 Bộ chính trị TW Đảng, Phòng giáo dục đổi tên trường PTCS Tịnh Minh do thầy Nguyễn Thanh Hải làm Hiệu trưởng. Năm 1982 UBND Tỉnh quyết định tách trường PTCS làm hai trường Tiểu học và Trung học. Trường trung học cơ sở  do thầy Phạm Miên làm Hiệu Trưởng. Từ 1982- 1986 do thầy Lữ Đình Lân làm hiệu trưởng. Từ năm  1986- 1992 do thầy Nguyễn Thanh Hải làm Hiệu trưởng. Từ năm 1992- 2002 do thầy Phạm Miên làm Hiệu trưởng. Từ năm 2002- 2012 do thầy Lê Tấn Thông làm Hiệu Trưởng đến tháng 9/2013 do thầy Lữ Đình Bảo làm Hiệu trưởng. Từ tháng 10/2016 đến nay do thầy Lê Văn Quang làm Hiệu trưởng.

Ngay những ngày đầu thành lập, trường gặp muôn vàn khó khăn từ cơ sở vật chất, thiết bị dạy học đến đội ngũ giáo viên còn thiếu. Tuy nhên trường được sự quan tâm của chính quyền địa phương, Phòng Giáo Dục và Đào Tạo, lãnh đạo huyện, sự đóng góp công sức của nhân dân và đặc biệt là sự cống hiến miệt mài của thầy, cô giáo đã đưa chất lượng giáo dục xã nhà ngày một phát triển.

Đến tháng 8 năm 2010 theo Quyết định số 1532/QD ngày 19/8/2010  của UBND huyện Sơn Tịnh đổi tên trường THCS Tịnh Minh thành Trường THCS Phạm Kiệt (trung tướng Phạm Kiệt – Một người con của làng An Phú  thuở xưa). Từ đây trường THCS Phạm Kiệt mở ra một trang mới. Cơ sở vật chất của trường ngày một khang trang, chất lượng giáo dục ngày càng phát triển.

Năm học 2017- 2018 trường được UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2018-2020.